TIẾP TỤC VÀ DUY TRÌ PHONG TRÀO "XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC" Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC PU NHI

Trường  tiểu học Pu Nhi, xã Pu Nhi - Điện Biên Đông - Điện Biên tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, qua đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Muốn thực hiện tốt phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Nhà trường phối hợp chặt chẽ với hội phụ huynh học sinh trong công tác tuyên truyền các nội dung: Xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp; đổi mới phương pháp dạy học; tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh; rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh...

Với khẩu hiệu tất cả vì học sinh thân yêu, nhà trường tạo mọi điều kiện để các em tới trường được an toàn, thân thiện, vui vẻ và đạt được hiệu quả cao trong học tập. Bên cạnh đó các thầy, cô giáo thường xuyên giáo dục các em ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường bằng những việc làm cụ thể như: Trồng, chăm sóc rau, cây xanh, chậu hoa trong khuôn viên trường. Nhà trường có hòm thư công cộng để học sinh có cơ hội bày tỏ, chia sẻ tâm tư, tình cảm, qua đó, giúp giáo viên nắm bắt kịp thời, có biện pháp xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh để các em tự tin trong học tập, vui chơi. Bên cạnh xây dựng cảnh quan sư phạm, ngoài thời gian học chính khóa, Trường tiểu học Pu Nhi thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, vui chơi cho học sinh như: ca múa hát tập thể, đọc truyện, chơi các trò chơi dân gian. Nhà trường luôn cố gắng tạo môi trường thuận lợi giúp các em yêu thích tới trường hơn, thích thú trong học tập, hình thành cho các em tính tự lập, tự giác giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”.

Từ các hoạt động trên các em thấy rất hào hứng, thích thú khi tới trường và tích cực hơn trong học tập.